Kiêng Đường nên hay không ???

Còn nếu bạn kiêng đường để thiếu đường thì điều gì xảy ra: mắt mờ, đau chân, đau tay, tê chân, lạnh chân, hoa mắt, chóng mặt, nhịp tim giảm....đó chỉ là dấu hiệu bên ngoài. Nguy hiểm hơn là bên trong cơ thể bạn nếu thiếu đường thì làm suy cơ quan nội tạng

Ngày đăng: 19-05-2017

990 lượt xem

KIÊNG ĐƯỜNG nên hay không ???

Đa phần trong số mọi người VN hiện nay đều sợ " đường", hỏi vì sao sợ thì đều trả lời là sợ bị bệnh Tiểu đường. Nhưng bạn có biết ĐƯỜNG thực sự rất quan trọng với cơ thể của bạn.

Nếu như bạn dư đường thì đơn giản chỉ cần vận động cơ thể như: tập thể dục, lau nhà, làm việc nhà, chạy bộ, đi cầu thang...là đường sẽ tự hạ xuống. Biến chứng của việc dư đường lâu ngày là loét da, tắc ngẽn mạch máu.

Còn nếu bạn kiêng đường để thiếu đường thì điều gì xảy ra: mắt mờ, đau chân, đau tay, tê chân, lạnh chân, hoa mắt, chóng mặt, nhịp tim giảm....đó chỉ là dấu hiệu bên ngoài. Nguy hiểm hơn là bên trong cơ thể bạn nếu thiếu đường thì làm suy cơ quan nội tạng:

+ tim không đủ đường co bóp yếu, không bơm đủ máu đi tưới khắp cơ thể.

+ Gan, Bao tử thiếu đường: co bóp yếu, Gan không tiết đủ mật, đủ chất chua để co bóp thức ăn. Bao tử thiếu đường, bao tử không đủ sức để co bóp và chuyển hoá hết thức ăn dẫn đến đầy hơi, ợ chua, khó chịu, đầy bụng.

+ Thận không đủ đường thận không đủ lực bóp để lọc máu xấu...

 
 

Như vậy trường hợp Thiếu đường còn NGUY HIỂM hơn nhiều so với dư đường.

Căn cứ theo kết quả thử đường của ngành Dược thì chỉ số đường đo lúc đói là: 6.0 - 8.0 mmol/L hoặc 100- 140 mg/dL là tốt. Còn lúc no sau khi ăn 30 phút là: 8.0 - 12.0 mmol/L hoặc 140-200mg/dL.

Hiện chỉ số đường này có rất nhiều tranh cãi, bên ngành Y thì hạ chỉ số đường huyết xuống để nâng số ca mắc bệnh Tiểu Đường lên rất nhiều thế là nhiều người đang khoẻ mạnh bỗng chốc trở thành bệnh nhân Tiểu Đường và thế là sức khoẻ yếu xuống luôn đi. Ngành dược thì vẫn giữ chỉ số cũ để tránh bị kiện tụng sau này.

Đường trong cơ thể như là xăng của chiếc xe máy. Nếu xe bạn có thật tốt, thật nhiều tiền mà không có xăng thì chiếc xe cũng trở nên vô dụng.

Đường cũng thế, nếu cơ thể bạn thiếu đường thì làm gì bạn có sức khoẻ tốt để làm việc, làm gì đủ đường để cung cấp cho các cơ quan nội tạng làm việc tốt và chuyển hoá tốt được.

Vậy thì bạn nên đặt lại vấn để có nên kiêng đường hay không ? và cách sử dụng đường như thế nào cho đúng ?

p/s: Bạn theo dõi bài viết tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé.

p/ss: Bạn thấy bài viết ý nghĩa, vui lòng chia sẻ để giúp bà con và tạo phước cho cộng đồng nhé.

Trần Minh Tú - Sống với Tình Yêu Thương 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TADOCO
website: www.tadoco.com
hotline: 093.2755.460

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha