Cách kiểm tra có bị TIỂU ĐƯỜNG hay không ?

Bạn hãy tự mình kiểm chứng lại những phương pháp thử đường và tự đánh giá lại đường huyết của bạn, thậm chí tự bạn đánh giá được tính hiệu quả khi dùng bất kỳ một loại thuốc hạ đường huyết nào để từ đó tự mình kiểm chứng là mình có bị bệnh TIỂU ĐƯỜNG hay không và nếu lỡ đang bị thì mình cũng có cách kiểm chứng thực sự tính hiệu quả của thuốc chữa tiểu đường.

Ngày đăng: 14-07-2018

542 lượt xem

TIỂU ĐƯỜNG ĐÂU PHẢI CỨ MUỐN LÀ BỊ ???

1.Cách kiểm chứng lại bạn có bị Tiểu Đường hay không ?

2.Và phương pháp bạn đang hạ đường huyết có thực sự tốt ?

3.Cách thử đường vào sáng sớm khi ngủ dậy có chính xác không ?

4.Cách đo đường chính xác

==================================

1.Cách kiểm chứng lại bạn có bị Tiểu Đường hay không ?

Hiện nay căn bệnh Tiểu Đường đang gây ra rất nhiều hệ luỵ và nhắc đến đường thì ai cũng ngán ai cũng sợ, sợ dính vào căn bệnh Tiểu Đường là chỉ có con đường “ chết”. Thật ra đường cực kỳ quan trọng trong cuộc sống nhất là với Sức Khoẻ của con người, không thể thiếu đường được. Nhưng hiện tại những phương pháp đo thử đường và những giải pháp hạ đường huyết có thực sự hiệu quả ? Bài viết hôm nay mình chia sẻ một số vấn đề cần suy xét lại.

Một nguyên tắc trong cơ thể là ăn vào thì đường tăng lên cao, sau đó thì đường sẽ lại hạ xuống thấp. Nếu ngày nào vận động nhiều, tập thể dục nhiều thì đường sẽ mất nhiều hơn. Có thể lấy ví dụ đường như xăng xe máy, xe máy có xăng thì mới hoạt động mới chạy được, chạy đường càng xa thì lượng xăng mất đi càng nhiều.

Dựa trên nguyên tắc này thì bạn có thể kiểm chứng lại đường cơ thể mình chuyển hoá như sau:

Sáng hoặc trưa bạn ăn uống thiệt là no, sau đó 2 giờ sau bạn thử đường, ghi lại chỉ số này. Rồi bạn vận động, làm việc nhà, tập thể dục cho ra mồ hôi. Tính từ khi ăn no cho đến 8h-10h sau bảo đảm là bạn không ăn thêm bất kỳ thứ gì, bạn thử đường lại và ghi nhận chỉ số đường huyết lúc này. Nếu chỉ số lúc này bạn thấy giảm xuống so với đo lúc sau khi ăn 2h thì chúc mừng bạn là cơ thể bạn chuyển hoá đường bình thường nên bạn không cần phải uống thuốc hạ đường, không cần phải kiêng đường.

Dựa vào kinh nghiệm này bạn có thể tự mình kiểm chứng là đường sinh ra thì đường mất đi chứ không có nằm hoài trong cơ thể mình. Và để giảm nhanh đường là tăng cườn vận động, tập thể dục thể thao cho xuất mồ hôi.

Trường hợp bạn đo kiểm chứng như trên nhưng chỉ số đường không giảm hoặc giảm ít thì báo hiệu cho bạn chức năng Tụy Tạng đang suy yếu. Tuy nhiên bạn cần phải có chỉ số đối chứng: chỉ số đường huyết ở đây là nằm trong phạm vi: 6.0 – 8.0mmol/L ( hoặc 108-144mg/dL). Ngoài ra bạn cũng bán tín bán nghi về máy đo đường mình không biết là tốt hay dởm thì bạn chỉ cần lấy số hiệu chênh lệch giữa 2 lần đo kiểm theo cách đo ở trên.

Ví dụ ( trường hợp máy đo không chính xác): Chỉ số đo lúc sau ăn 2h là 14mmol/L ( 252mg/dL), sau đó bạn vận động, tập luyện thì 8h sau đo lại còn 10mmol/L ( 180mg/dL) thì bạn vẫn an tâm là chức năng chuyển hoá đường cơ thể vẫn bình thường và khoẻ nhé. Đừng lo lắng gì hết !!!

2.Và phương pháp bạn đang hạ đường huyết có thực sự tốt ?

Chỉ số giới hạn đường cho phép đo lúc đói của người bình thường là: 6.0 – 8.0 mmol/L ( 108 – 144mg/dL). Còn chỉ số giới hạn đường cho phép lúc no của người bình thường là 10 – 12mmol/L ( 180 – 216mg/dL).

Như vậy để kiểm chứng sự chuyển hoá đường trong cơ thể bạn tốt hay xấu, bạn thực sự có bị tiểu đường hay không thì dùng thêm cách kiểm tra như trên chứ không phải cứ dựa vào chỉ số đo lúc sáng lúc mới ngủ dậy và đo.

Cách kiểm chứng trên cũng cho bạn biết là nếu bạn đang thực sự dùng thuốc tiểu đường để làm hạ đường huyết thì sẽ kiểm chứng được thuốc đó có hiệu quả không luôn, nếu không hiệu quả thì mình cần  suy nghĩ lại có nên tiếp tục hay không.

3.Cách thử đường vào sáng sớm khi ngủ dậy có chính xác không ?

Nhiều người bệnh tiểu đường có thói quen là sáng ngủ dậy là cắm máy thử đường vào đầu ngón tay kiểm tra và luôn luôn giật bắn người vì chỉ số đường huyết cao quá. Mình có một cách để kiểm chứng lại chỉ số đường này có chính xác hay không.

Giả sử sáng ngày mai bạn muốn kiểm tra lại đường huyết của mình thì tối hôm nay bạn ăn uống bình thường, sau đó 2h bạn đo kiểm tra đường huyết và ghi lại con số chỉ số đường huyết này. Sáng ngày mai khi bạn thức dậy, đo kiểm tra lại đường huyết một lần nữa và so sánh 2 chỉ số như thế nào.

Nếu chỉ số sáng ngày mai đo lại cao hơn chỉ số tối nay đo sau khi ăn 2h thì bạn có rút ra được điều gì ???

Từ tối qua bạn đã không ăn thêm bất kỳ thứ gì mà sao sáng nay đo lại cao như vậy ? không ăn mà đường lại lên là sao ? đường lấy ở đâu ra ? ( Nếu không cần ăn mà đường vẫn lên thì con người có lẽ chẳng cần phải ăn gì rồi ) Vậy ở đây đường huyết lên cao là tại sao ??? Vẫn là cái máy đo thử đường tối hôm qua mà nên không đổ lỗi do máy đo đường được. Vậy thì nguyên nhân nằm ở đâu ?

Một lý giải bạn thử suy nghĩ: qua một đêm bạn ngủ thì thân nhiệt bạn xuống thấp, do đó làm máu lưu thông trong cơ thể trở nên ứ trệ, những nơi ở xa như đầu ngón tay máu không tới được trao đổi tốt nên lượng ở đây dồn ứ và chuyển hoá thành tinh bột, hiểu như đóng lại thành cục do đó bạn thử luôn luôn cao. Nhất là với bệnh nhân tiểu đường càng kiêng đường, càng gầy ốm thì đo ở đầu ngón tay vào sáng sớm khi ngủ dậy luôn luôn cao.

Để kiểm chứng bạn có thể làm thêm 1 bước là sáng ngủ dậy bạn vận động tay chân, tập thể dục cho xuất mồ hôi, nhớ là phải xuất mồ hơi và tập khoảng 30 phút sau đó mới thử đường huyết lại.

Trường hợp chỉ số bây giờ giảm nhiều so với đo tối hôm qua thì chúc mừng bạn, bạn an tâm là không bị tiểu đường.

Trường hợp chỉ số sau khi tập ra mồ hôi 30 phút vẫn cao và gần bằng chỉ số tối hôm qua đo thì tuyến Tuỵ của bạn mới thực sự suy yếu.

Cách đo đường chính xác

Đây là cách mà trong các bài chia sẻ trước mình đã chia sẻ rất nhiều. Đó là trước khi đo thử đường huyết bạn phải vỗ 2 tay khoảng 50-100 sao cho thấy 2 lòng bàn tay đỏ lên, khi đó mới chích lấy máu, khi chích lấy máu thì 2-3 giọt máu đầu bỏ đi không thử, chỉ thử giọt máu thứ 4.

Bạn hãy tự mình kiểm chứng lại những phương pháp thử đường và tự đánh giá lại đường huyết của bạn, thậm chí tự bạn đánh giá được tính hiệu quả khi dùng bất kỳ một loại thuốc hạ đường huyết nào để từ đó tự mình kiểm chứng là mình có bị bệnh TIỂU ĐƯỜNG hay không và nếu lỡ đang bị thì mình cũng có cách kiểm chứng thực sự tính hiệu quả của thuốc chữa tiểu đường.

Bạn cũng tự mình kiểm chứng được sự thật là đường sinh ra thì đường cũng mất đi do đó để làm hạ đường thì cả Tây Y và Đông Y đều khuyên là ăn ít lại và tập thể dục nhiều hơn bình thường.

Từ nay bạn sẽ không còn phải sợ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG và cũng không phải lo ăn kiêng cũng như sợ hãi bất kỳ thứ gì liên qua đến Đường.Hãy tự cứu mình, hãy tự mình chứng thực lại và hãy tự mình làm thầy thuốc của chính mình.

Trần Minh Tú - Tận Tâm Yêu Thương

 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TADOCO
website: www.tadoco.com
hotline: 093.2755.460

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha