BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ MỘT SỐ CÂY THUỐC NAM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG .

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Ai trong chúng ta cũng có khả năng mắc phải căn bệnh này, vì bên cạnh các yếu tố khách quan do di truyền, sắc tộc, môi trường địa lý,...nó là hệ quả trực tiếp mang lại do các thói quen sống chưa lành mạnh.

Ngày đăng: 07-12-2016

698 lượt xem

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VÀ MỘT SỐ CÂY THUỐC NAM HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG.

 

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Ai trong chúng ta cũng có khả năng mắc phải căn bệnh này, vì bên cạnh các yếu tố khách quan do di truyền, sắc tộc, môi trường địa lý,...nó là hệ quả trực tiếp mang lại do các thói quen sống chưa lành mạnh.

I / Dấu hiệu của bệnh tiểu đường :

  *Để phát hiện được bệnh tiểu đường phải thông qua những dấu hiệu rất khó nhận ra , sau đay là một số dấu hiệu tiểu đường thường gặp nhất :

+Khát nước liên tục : Đừng nhầm tưởng với việc bạn không uống nước và bị khát nước nhé. Bị Khát nước ở đây là tình trạng bạn uống nước nhưng sau đó vẫn bị khát và tinh trạng này diễn ra liên tục .

+Đi tiểu rất nhiều : Việc đi tiểu của bạn sẽ diễn ra thường xuyên và nó diễn ra  cả ngày lẫn đêm , lượng nước tiểu sẽ nhiều hơn thường ngày .Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi thường xuyên  phải thức giấc để đi tiểu , lượng đường trong cơ thể sẽ theo nước tiểu ra bên ngoài .Việc đi tiểu nhiều lại dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất nước  và lại khát nước .

+Giảm cân : việc không hấp thụ được lượng  glucozo cần thiết cho cơ thể mà lại bị thải ra ngoài khiến các tế bào không có nguồn năng lượng để hoạt động , và hiện tượng sút cân diễn ra .

II/ Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường :


   * Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 1 :

 

Bệnh tiểu đường loại 1 là do sự thiếu insulin trầm trọng của cơ thể, khi bị thiếu insulin thì lượng đường trong máu không được chuyển hóa đến tế bào trong cơ thể nên không thể sinh ra năng lượng. Lúc này đường theo máu và được đào thải qua nước tiểu.

 

- Di truyền: Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng trong việc xác định ai là người có khả năng phát triển bệnh tiểu đường loại 1. Nếu gia đình có bố mẹ mắc bệnh tiểu đường thì con cái khả năng mắc bệnh tiểu đường cao.

 

- Hệ thống miễn dịch: Các tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công tế bào beta. Chính lý do này làm cho tuyến tụy suy giảm hoặc mất hẳn chức năng sản xuất insulin.

 

- Môi trường: Thực phẩm, vi khuẩn, virus và các độc tố chính là các yếu tố này gây ra sự phá hủy tế bào beta của tuyến tụy gây nên bệnh lý.


   *Nguyên nhân bệnh tiểu đường type 2

 

Bệnh tiểu đường loại 2 được phát hiện khi cơ thể không còn sản xuất đủ insulin hoặc sự suy giảm về khả năng sử dụng insulin.

 

- Yếu tố di truyền: Gen đóng vai trò quan trọng đối với bệnh tiểu đường loại 2. Gen hoặc những nhóm gen biến thể có thể tác động làm suy giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

 

- Do béo phì và lười vận động: Do dư thừa Calo, mất đi sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin. Khi nạp quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động hợp lý sẽ tác động tới tuyến tụy và gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin, trong thời gian dài tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin gây nên bệnh tiểu đường.

 

Với 2 yếu tố môi trường, lối sống lười vận động, béo phì, và di truyền là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới mắc bệnh tiểu đường. Vậy phải làm để phòng chống được bệnh tiểu đường.

III / Cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường :

Lá nếp :

Lá nếp là một trong các vị thuốc được y học cổ truyền sử dụng để hạ đường huyết, vì trong lá nếp chứa một số chất chống oxy hóa tự nhiên và kích thích tiết insulin. 

Cây lá dứa hay còn gọi là dứa thơm, nếp thơm cây cơm nếp.

Trong số các loại cây chữa bệnh tiểu đường, cây lá dứa là cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường được nhiều người sử dụng.

*Cách dùng:

- Rửa sạch lá dứa đem phơi khô (chú ý chỉ phơi trong bóng râm và còn thấy màu xanh) sau đó lấy khoảng 10 lá cắt nhỏ cho vào 2,5 lít nước đun sôi tới khi còn khoảng 2 lít nước. Chia nước lá dứa ra 3 lần, uống trước 3 bữa ăn chừng 20 phút, uống trong vòng một tuần lễ mới thấy hiệu quả.

- Hoặc dùng lá nếp (liều lượng khi cuộn lại to bằng chứng 1 nắm tay) cho vào nồi hay ấm sắc thuốc rồi đổ nước ngập lá dứa khoảng 1 gang tay. Đun đến khi nước tiết ra có màu như nước trà xanh là được. Dùng nước này uống thay nước lọc trong ngày.

Chú ý, nên theo dõi và ghi lại số lượng nước lá dứa uống mỗi lần và đo lượng đường thường xuyên ở trong giai đoạn mới uống để có thể gia giảm số lượng nước lá dứa theo tình trạng bệnh tránh để lượng đường huyết xuống thấp quá.

 *Cây húng quế:

Húng quế thường được sử dụng làm rau sống ăn hàng ngày, nhưng ít ai biết nó có tác dụng kiểm soát đường huyết hiệu quả.  

+Cách dùng:

- Lấy một nắm lá húng quế vò nát rồi luộc lên, để qua đêm sáng hôm sau lọc lấy nước uống.

- Hoặc dùng lá húng quế ăn như rau hàng ngày.

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TADOCO
website: www.tadoco.com
hotline: 093.2755.460

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha