Bệnh Tiểu Đường có nên kiêng đường hay không ???

Bệnh tiểu đường mắc phải khi khả năng hấp thụ đường trong máu của bạn không còn hiệu quả do chức năng Tụy không còn tiết ra tế bào Anpha để tạo ra Insuline giúp gom đường dư trong máu cất giữ vào trong gan dưới dạng Glycogen. Nguyên nhân chủ yếu để bị tiểu đường là do bạn ít vận động trong khi ăn uống quá nhiều. Vì thế bệnh tiểu đường không hoàn toàn nằm ở việc bạn ăn đường nhiều hay ít mà là lối sống của bạn, thói quen vận động thể dục thể thao của bạn.

Ngày đăng: 07-11-2017

869 lượt xem

Bệnh tiểu đường không phải là bệnh đáng sợ mà hễ nghe nói tới bạn nào cũng lo lắng, thậm chí là lo quá đến mức kiêng ngọt, kiêng đường trong suốt thời gian dài.

Việc kiêng đường của bạn không hoàn toàn nhằm giúp bạn “ thoát” được căn bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường mắc phải khi khả năng hấp thụ đường trong máu của bạn không còn hiệu quả do chức năng Tụy không còn tiết ra tế bào Anpha để tạo ra Insuline giúp gom đường dư trong máu cất giữ vào trong gan dưới dạng Glycogen. Nguyên nhân chủ yếu để bị tiểu đường là do bạn ít vận động trong khi ăn uống quá nhiều. Vì thế bệnh tiểu đường không hoàn toàn nằm ở việc bạn ăn đường nhiều hay ít mà là lối sống của bạn, thói quen vận động thể dục thể thao của bạn.

Bạn có biết đường là chất không thể thiếu trong cơ thể mỗi người, ngày nào bạn cũng cần phải có đường trong cơ thể. Bạn kiêng đường thì bên trong bản thân bạn các cơ quan phải làm việc để tổng hợp ra đường, nếu không có đường là các cơ quan ngừng làm việc ngay lập tức: tim ngừng đập, bao tử ngừng co bóp, thận, ruột non,ruột già ngừng co bóp hết...sự sống bạn dừng lại ngay lập tức.

Mỗi tế bào trong cơ thể đều cần 3 chất chính để tồn tại và phát triển: Protid ( chất đạm) , Glucid ( chất đường), Lipit ( chất béo) và oxy. Bạn kiêng đường đồng nghĩa là bạn đã dừng sự sống cho tế bào, tế bào thiếu Glucid thì làm sao tế bào khoẻ mạnh được, sao mà bạn không bịnh cho được. Bạn càng kiêng ngọt, kiêng đường nhiều thì càng làm tế bào yếu dần và tăng nguy cơ mắc rất nhiều bệnh.

Giả như bạn mới kiêng đường thì chưa thấy rõ được sự suy giảm sức khoẻ, nếu kiêng đường lâu ngày hoặc cơ thể thiếu đường thì thường xuyên gặp phải những triệu chứng: chóng mặt, nhức đầu, mờ mắt, hoa mắt, người hay mệt mỏi, chân yếu hay đau nhức, hay quên giảm trí nhớ, parkison, thiếu đường bao tử không co bóp dẫn tới đau dạ dạy, tay chân tê lạnh, đau nhức xướng khớp, thoái hoá cột sống, thoái hoá đốt sống cổ, thiếu đường ruột non ruột già không co bóp làm táo bón, thiếu đường thận không co bóp làm nước tiểu trong lâu ngày có sỏi, suy thận…

Bạn thực tế bạn có thể trải nghiệm nếu như việc bạn kiêng đường, kiêng ngọt để ngăn ngừa không mắc bệnh tiểu đường mà TỐT thực sự thì bạn phải khoẻ, phải luôn luôn khỏe không mắc bệnh gì hết. Đằng này, bạn có để kể từ khi bạn kiêng đường, kiêng ngọt nhiều sức khoẻ của bạn xuống dốc, người hay mệt mỏi rồi bắt đầu sinh bệnh nhiều hơn. Cơ thể bạn chính là bác sỹ tốt nhất, bạn sẽ cảm nhận được chính xác mình khoẻ hay không khoẻ.

Như đã nói ở trên tế bào của bạn cần Glucid ( chất đường), mà cụ thể Glucid ở đây là đường Glucose có trong đường mía, nước mía, thốt nốt và quả nho. Bạn ăn trái cây ngọt cũng không phải là đường glucose để nuôi tế bào, mật ong cũng không phải, chất ngọt khác cũng không phải. Bắt buộc bạn phải dùng đường mía, đường thốt nốt, nho thì mới thực sự nuôi tế bào.

Hiện nay có nhiều loại thuốc dùng điều trị cho bệnh tiểu đường, bản thân thân này chính là gom lượng đường trong máu để đo kiểm tra thì bạn thấy đường huyết bạn ổn định nằm trong giới hạn an toàn, tuy nhiêu với những bệnh nhân tiểu đường một bế tắc của họ là đo đường huyết thì cao nhưng sự thật là đường glucose để giúp cơ quan nội tạng làm việc và nuôi tế bào thì lại THIẾU TRẦM TRỌNG. Bằng chứng là chỉ số đường huyết của bạn ổn định nhưng sao bạn vẫn không khoẻ, vẫn mệt mỏi, vẫn suy yếu, vẫn mắc đủ thứ bệnh, người gầy ốm…rồi nguy hiểm hơn là suy thận, chạy thận, suy cơ quan nội tạng.

Bạn thường nghe nói đến những biến chứng của bệnh tiểu đường nhưng sự thật là tất cả những biến chứng này là do THIẾU ĐƯỜNG chứ không phải biến chứng do đường cao. Như đã nói ở trên, tế bào chất cần chất Glucid ( chất đường glucose) để nuôi, bạn kiêng đường, thiếu đường lâu ngày như zậy thì làm sao tế bà được nuôi, tế bào không được nuôi đủ thì làm sao mà cơ quan nội tạng không suy yếu. Đường cao không nguy hiểm như bạn nghĩ, nếu đường cao bạn vận động 30 phút cho ra mồ hôi là đường mất. còn Đường Thấp mới thực sự là điều nguy hiểm và đáng sợ vì làm suy yếu toàn bộ cơ thể.

Một chút chia sẻ cho bạn để bạn bổ sung đủ đường glucose cho cơ thể mỗi ngày giúp bạn khoẻ hơn, không còn bịnh gì hết. đừng vì lo lắng bệnh tiểu đường mà kiêng đường, kiêng ngọt rồi dẫn tới rất nhiều bệnh.

Trần Minh Tú - Sống để Yêu Thương 

Trần Minh Tú

Công Ty Cổ Phần TADOCO
website: www.tadoco.com
hotline: 093.2755.460

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha